Hành hoa chữa vẩy nến có hiệu quả không? Dùng như thế nào?

2
184

Hỏi:

Xin chào BBT cachchuavaynen.com. Tôi là Nguyễn Thị Hồng Anh, 32 tuổi, tôi có mắc chứng bệnh vẩy nến gần 1 năm rồi.

Ban đầu tôi nghĩ là căn bệnh bình thường thôi nên cũng không để ý đến nó. Thời gian gần đây tôi phát hiện các mảng vẩy nến mọc nhiều và đóng thành từng mảng bằng đồng xu.

Thời gian trước tôi có sử dụng thuốc ở bên da liễu nhưng đều không khỏi. Ban đầu thì có đỡ nhưng về sau nó lại phát mạnh hơn.

Tôi có nghe kinh nghiệm dân gian là hành hoa chữa vẩy nến có phải như vậy không? Tôi có nên sử dụng phương pháp này để chữa vẩy nến không?

Và tôi nên sử dụng bài thuốc nào điều trị vẩy nến hiệu quả. Hiện tại quá nhiều các trung tâm chữa vẩy nến khiến tôi như lạc vào ma trận thông tin.

Tôi rất mong BBT sẽ giải đáp những thắc mắc của tôi?

Hành hoa chữa vẩy nến
Hành hoa chữa vẩy nến liệu có hiệu quả?

Đáp:

Chào bạn Hồng Anh. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh vẩy nến là căn bệnh ngoài da khá phổ biến tại Việt Nam. Nhất là trong giai đoạn hiện nay môi trường sống ngày càng ô nhiễm, tạo điều kiện cho bệnh ngoài da phát triển mạnh đặc biệt là bệnh vảy nến.

Tuy nhiên hiện nay bệnh vẩy nến chưa có loại thuốc nào đặc trị hiệu quả.

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa vảy nến bằng cây lá tự nhiên như lá trầu, lá lốt, dầu dừa, bồ công anh, cây lược vàng, cây hành hoa.

Nhưng các phương pháp dân gian trên áp dụng đều không hiệu quả thậm chí còn mang lại tác dụng phụ nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Về phương pháp dùng hành hoa chữa vẩy nến như bạn hỏi, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn dùng hành hoa chữa vẩy nến để bạn tham khảo.

Tuy nhiên, tác dụng chữa vẩy nến của hành hoa chưa được khoa học kiểm chứng mà chỉ dừng lại ở mức độ truyền miệng dân gian.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên hi vọng nhiều vào phương pháp này.

Bạn có thể xem bài viết Kinh nghiệm chữa bệnh vẩy nến cho người bị vẩy nến toàn thân để tham khảo quá trình chữa vẩy nến của một độc giả khác nhé!

Hướng dẫn dùng hành hoa chữa vẩy nến

“Các bạn dùng 1 lạng hành hoa mỗi ngày, dùng bằng cách trần qua nước nóng. Tuy nhiên, nếu ăn trực tiếp sẽ khó ăn, vì vậy, các bạn nấu cùng mì tôm.

Hành hoa 1 lạng mua về bỏ rễ, dùng cả cây cắt khúc. Cho hành hoa cắt nhỏ,1 gói súp vào một bát tô lớn.

Nấu nước sôi rồi đổ vào trần (đừng trần chín quá làm giảm tác dụng), sau đó ăn húp cả nước. Bằng cách này các bạn có thể ăn được 1 lạng hành hoa mỗi ngày khá dễ dàng. Chịu khó ăn trong khoảng 2 tuần.

Tác dụng của hành hoa rất nhanh chóng. Sau khi ăn lần đầu tiên bạn sẽ thấy da bỗng nhiên săn lại, các vết chàm, vảy nến bong đi, những chỗ lở loét do gãi khô lại và tác dụng rõ rệt ngay từ lần đầu tiên.

Chỉ khoảng 2, 3 lần ăn các bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm thấy rõ, ngứa và gãi gần như ít hẳn, da trắng dần trở lại. Tuy nhiên, để trị dứt điểm và bệnh không quay trở lại chúng tay nên duy trì dùng thường xuyên khoảng 2, 3 tuần, bệnh sẽ chia tay chúng ta.

Với bệnh nhân bị vảy nến nặng thì việc sử dụng cách này gần như là không còn hiệu quả. Bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín đểu khám và điều trị hợp lý, tránh những rủi do đáng tiếc, tiền mất tật mang.”

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here