Điều trị vẩy phấn trắng bằng Tây y như thế nào?

0
85

Vẩy phấn trắng là căn bệnh da liễu thường gặp ở trẻ em. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vẩy phấn trắng nhưng phổ biến nhất vẫn là điều trị vẩy phấn trắng bằng Tây y.

Điều trị vẩy phấn trắng bằng Tây y như thế nào?
Vẩy phấn trắng trên mặt. Ảnh minh họa.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị vẩy phấn trắng như tây y, đông y, dân gian,…nhưng việc điều trị vẩy phấn trắng bằng tây y vẫn phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất.

Khi có dấu hiệu bị bệnh, người bệnh vẩy phấn trắng cần tìm đến các bệnh viện da liễu uy tín có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

Phương pháp điều trị vẩy phấn trắng bằng Tây y

Điều trị vẩy phấn trắng bằng tây y là một trong những phương pháp được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tùy vào mức độ và tình trạng cụ thể của người bệnh mà có những loại thuốc chữa vẩy phấn trắng khác nhau.

Theo các chuyên gia y tế, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào để chữa bệnh vẩy phấn trắng cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu.

Tránh trường hợp tự ý mua thuốc về chữa bệnh tại nhà nếu không đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn, có thể gây dị ứng cho da.

Với các trường hợp vẩy phấn trắng nhẹ, chỉ mọc ở vài vị trí trên mặt, chân, tay thì có thể dùng thuốc bôi ngoài da.

Thuốc uống toàn thân được chỉ định dùng trong trường hợp bệnh vẩy phấn trắng lan ra nhiều vị trí trên cơ thể, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và gây ngứa.

Lưu ý người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ da liễu đề ra. Tránh việc tự ý dùng không đúng thuốc có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Ngoài phương pháp điều trị vẩy phấn trắng bằng tây y còn có phương pháp điều trị vẩy phấn trắng bằng quang hóa trị liệu. Phương pháp này dùng trong trường hợp bệnh lan ra toàn thân, sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả cao.

Cả 2 phương pháp điều trị này đều nhằm kiểm soát triệu chứng, giảm diện tích da tổn thương và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý phân biệt giữa vẩy phấn trắng và vẩy nến, vẩy phấn hồng hoặc lang ben…Nếu có biểu hiện của bệnh cần đến bệnh viên chuyên môn để chẩn đoán và điều trị đúng bệnh, đúng thuốc sẽ nhanh khỏi.

Nếu tự phán đoán, tự mua thuốc điều trị sai dễ bị kích ứng da, hại da và khiến bệnh lâu khỏi rất nguy hiểm.

>>>  Hướng dẫn cách chữa vẩy nến an toàn bằng Đông y và tây y

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here