4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay

0
506

Bệnh vẩy nến da đầu thường bị nhầm tưởng là gàu do tóc che lấp. Người bệnh thường bị mặc cảm, xấu hổ khi tiếp xúc với người ngoài nên rất băn khoăn không biết dầu gội trị vẩy nến da đầu nào tốt để cải thiện bệnh tình.

Những loại dầu gội thông thường hiện nay được bán trên thị trường chỉ có tác dụng trị gàu; và không có tác dụng đối với việc trị bệnh vẩy nến da đầu.

4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay
Dầu gội trị vẩy nến da đầu nào tốt, có thể loại bỏ được các vẩy nến?

Do đó, rất nhiều người bị bệnh đều băn khoăn lo lắng không biết dầu gội trị vẩy nến da đầu nào tốt, có thể loại bỏ được các vẩy nến.

Nên nhớ không được dùng dầu gội thông thường để gội cho bệnh vẩy nến. Các loại dầu gội này có chứa một hàm lượng chất tẩy, chất hóa học gây tổn thương; kích ứng vùng vảy nến da đầu, khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Thế nên, muốn chọn một loại dầu gội đầu tốt nhất cho bệnh vảy nến da đầu thì bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ giúp cải thiện bệnh.

Dầu gội trị vẩy nến da đầu nào tốt nhất?

1. Dầu gội Than Tar trị vảy nến da đầu

Đây là loại dầu gội dành cho người mắc bệnh vẩy nến phổ biến nhất hiện nay. Dầu gội này có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào da rối loạn miễn dịch do bệnh vảy nến gây ra giúp da đầu cũng ít tróc vảy hơn.

4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay
Dầu gội Than Tar là loại dầu gội dành cho người mắc bệnh vẩy nến phổ biến nhất

Hơn nữa dầu gội Than Tar này còn có thể làm dịu sự kích ứng và giãn nở của da đầu bị vẩy nến từ đó giảm ngứa, giảm tróc vảy, tổn thương ở da đầu.

Mặc dù dầu gội Than Tar được FDA cho phép dùng điều trị bệnh vảy nến da đầu nhưng vì hàm lượng than đá rất cao nên không được lạm dụng dùng nhiều vì có thể gây ung thư da. Các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng dầu than Tar đúng cách và hợp lý.

2. Dầu gội trị vẩy nến da đầu Keratolytic

Giống như axit salicylic, dầu gội đầu keratolytic có chứa các thành phần tẩy da chết giúp tiêu biến và làm sạch da đầu.

4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay
Dầu gội đầu Keratolytic có chứa các thành phần tẩy da chết giúp tiêu biến và làm sạch da đầu.

Trong trường hợp bị bệnh vẩy nến nặng thì có thể dùng cách điều trị mạnh hơn – và đó chính là dầu keratolytic giúp trị các triệu chứng của bệnh tích cực hơn.

3. Dầu gội Axit salicylic

Dầu gội axit salicylic là một loại dầu gội thuốc được dùng trong điều trị bệnh vảy nến, thành phần axit salicylic là một hoạt chất dùng nhiều trong điều trị mụn trứng cá, trị viêm da.

Tác dụng của axit salicylic làm cho các vùng bị nhiễm thu hẹp lại, không lây lan rộng, giúp bong tróc sừng ngoài da, giảm đau, làm sạch da đầu.

4. Dầu gội thảo dược

Ngoài việc dùng các dầu gội đầu trị bệnh vẩy nến da đầu như đã nếu trên thì người bệnh cũng có thể tận dụng một số thảo dược tự nhiên để gội dầu loại bỏ bệnh vẩy nến bệnh.

Dầu dừa và tinh dầu sả

Dầu dừa và tinh dầu sả có tác dụng làm mềm tóc và làm tăng độ ẩm cho da đầu. Hai loại thảo dược này rất tốt cho những người bị vảy nến da đầu.

Tốt nhất nên gội 2 lần/tuần để việc điều trị đạt kết quả cao.

4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay
Dầu dừa và tinh dầu sả có tác dụng làm mềm tóc và làm tăng độ ẩm cho da đầu.

Cách làm: Trộn đều 1 chén dầu dừa và 2-3 giọt dầu sả với nhau. Gội tóc cho ướt và bôi hỗn hợp này lên, sau 10 phút thì gội lại với nước cho sạch.

Giấm táo và tinh dầu sả

Giấm táo có tác dụng tăng độ ẩm trên da nên bạn cũng có thể sử dụng làm dầu gội trị vẩy nến da đầu.

Cách làm: Lấy 1 chén nước lọc cho vào 1 muỗng canh dấm táo kèm theo 2-3 giọt tinh dầu sả. Làm ướt tóc rồi bôi hỗn hợp này lên đầu. Sau 10 phút gội sạch với nước.

Với loại dầu gội này bạn cũng nên làm 2 lần/tuần để bệnh sớm khỏi.

Bồ kết

Lấy 3-5 quả bồ kết rồi đem nướng cho thơm vàng rồi cho vào 1 bát nước ấm, sau 5 phút lọc bã chắt lấy nước để gội đầu.

4 loại dầu gội trị vẩy nến da đầu hiệu quả nhất hiện nay
Gội đầu bằng bồ kết là phương pháp dân gian từ xưa.

Xong xả lại với nước lạnh là được. Thực hiện liên tục 3 lần/tuần sẽ giúp làm sạch da đầu một cách tự nhiên, an toàn.

Lưu ý: Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn loại dầu gội thích hợp, loại bỏ bệnh vảy nến hoàn toàn nhé!

>>> Cách chữa bệnh vẩy nến móng tay, móng chân an toàn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here