2 cách điều trị vẩy nến bằng giấm táo nhanh chóng và dễ dàng

0
91

Bệnh vẩy nến chiếm 3-5% dân số thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam bệnh vẩy nến đang có xu hướng gia tăng đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Vẩy nến là một bệnh tự miễn mạn tính, dễ tái phát. Hiện chưa có phương pháp nào điều trị vảy nến khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến.

Tuy nhiên, các nghiên cứu được tiến hành gần đây đã tiết lộ rằng giấm táo có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh nhờ vào khả năng cân bằng các yếu tố pH trong cơ thể của giấm táo. Đây là cách điều trị vảy nến được người bệnh áp dụng tại nhà khá hiệu quả.

Cách điều trị vẩy nến bằng giấm táo
Điều trị vẩy nến bằng giấm táo hiệu quả thật hay không?

Điều trị vẩy nến bằng giấm táo như thế nào?

1. Cách dùng để uống

Pha loãng giấm táo với nhiều nước (tỷ lệ khoảng 2:10), sau đó thêm một thìa mật ong để cải thiện hương vị của nước pha giấm táo. Uống hỗn hợp giấm táo + nước + mật ong thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.

Uống nước giấm táo giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Việc loại bỏ các độc tố giúp ích nhiều trong việc loại trừ các nguyên nhân bên trong gây bệnh vẩy nến.

Ngoài ra, uống nước giấm táo còn giúp cải thiện tiêu hóa, đốt cháy chất béo và hỗ trợ giảm cân.

2. Cách dùng ngoài da

Pha giấm táo với nước theo tỷ lệ 1:1, dùng một miếng gạc cotton hoặc miếng vải sạch thấm vào hỗn hợp và thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh.

Sau 30 phút, rửa lại da thật sạch với nước. Bạn có thể áp dụng cách làm này ít nhất hai lần một ngày.

Với phương pháp này, chất kháng khuẩn của giấm táo giúp loại bỏ các yếu tố có hại và các gốc tự do trên da đồng thời khôi phục sự cân bằng độ pH của da.

Lưu ý: Để xác định mức độ phù hợp của phương pháp này; trong lần đầu tiên, bạn chỉ nên áp dụng trên một vùng da nhỏ để kiểm tra độ kích ứng nếu có.

Xem thêm: Bật mí về bệnh vẩy nến và cách điều trị theo y học hiện đại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here