Làm sao để chữa bệnh viêm khớp vẩy nến không tái phát?

0
59

Tôi bị viêm khớp vảy nến ở đầu gối hơn 1 năm nay, bệnh cứ ổn định một thời gian rồi lại nặng hơn khiến các khớp xương đầu gối của tôi đau nhức.

Bác sĩ cho tôi hỏi có cách chữa bệnh viêm khớp vẩy nến nào hạn chế sự tái phát của bệnh không? Tôi xin cám ơn Bác sĩ.

(Chị Loan – Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh)
Cách chữa bệnh viêm khớp vẩy nến
Làm sao để chữa bệnh viêm khớp vẩy nến không tái phát?

Chào chị Loan!

Viêm khớp vảy nến là dạng viêm khớp ảnh hưởng đến một số người mắc bệnh vảy nến. Tỷ lệ khớp bị thương tổn trong vẩy nến tùy từng thể.

Thể nhẹ, thương tổn da khu trú, chỉ có khoảng 2% bệnh nhân có biểu hiện khớp. Trong khi đó ở thể nặng, dai dẳng có đến 20% bệnh nhân có thương tổn khớp.

Biểu hiện hay gặp nhất là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp, bệnh nhân cử động đi lại rất khó khăn … Một số bệnh nhân thương tổn da rất ít nhưng biểu hiện ở khớp rất nặng, đặc biệt là khớp gối và cột sống.

Tuy nhiên không phải ai bị viêm khớp cũng mắc viêm khớp vảy nến. Bệnh thường gây ra hiện tượng sưng đau, cứng các khớp.

Bệnh viêm khớp vảy nến ảnh hưởng tới một hoặc cả hai bên cơ thể. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp, bệnh có thể gây biến dạng xương khớp và dẫn tới nguy cơ tàn phế.

Cách chữa bệnh viêm khớp vẩy nến hiệu quả

Bệnh viêm khớp vảy nến là thể bệnh nặng. Hiện nay chưa có cách chữa bệnh viêm khớp vẩy nến có thể khỏi hoàn toàn. Người bệnh cần phải kết hợp điều trị các tổn thương ở da và khớp.

Dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu để hồi phục chức năng vận động; hoặc điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) nếu bệnh nặng.

Để có phương pháp chữa viêm khớp vảy nến hiệu quả bạn cần tìm đến cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để làm những xét nghiệm cụ thể. Tùy vào giai đoạn và mức độ bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị viêm khớp vẩy nến phù hợp.

Mặc dù viêm khớp vảy nến khó điều trị dứt điểm nhưng việc chữa trị đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát tốt mầm bệnh, ngăn sự tiến triển và nguy cơ tàn phế. Chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để được chữa trị đúng phương pháp, hiệu quả tốt nhất.

Để hạn chế sự khó chịu mà bệnh viêm khớp vảy nến gây ra, chị nên chú ý vận động nhẹ nhàng; luyện tập thể dục thể thao hợp lý, tránh làm việc nặng.

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và duy trì cân nặng phù hợp để cơ thể khỏe mạnh. Người bệnh cũng cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Chị có thể tham khảo chế độ ăn uống cho người bệnh vẩy nến.

Chúc chị mau lành bệnh!

>> Bệnh vảy nến có thể chữa khỏi được không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here