Cách chữa bệnh vẩy phấn hồng gibert bằng trà xanh hiệu quả thế nào?

0
297

Vẩy phấn hồng Gibert là bệnh có ngoại ban cấp tính. Bệnh xuất hiện đột ngột với một sang thương khởi phát thường ở vùng ngực, được viền bởi một lớp vẩy mỏng.

Một thời gian sau đó, những sang thương khác tiếp tục xuất hiện với kích thước nhỏ hơn ở bụng, ngực, gốc chi. Thường, các đốm vẩy này không xuất hiện ở khu vực mặt và tay, chân.

Thực tế, căn bệnh này khá lành tính, chỉ gây ngứa và sẽ tự thuyên giảm và khỏi sau từ 6 đến 8 tuần. Vì vậy, cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert chủ yếu là vệ sinh, chăm sóc da sạch sẽ hàng ngày.

Cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert bằng trà xanh
Cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert bằng trà xanh. Ảnh minh họa.

Tại sao nên chọn cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert bằng trà xanh

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia đã chỉ ra rằng trà xanh có thể chữa những bệnh về da.

Tinh chất trà xanh hòa với nước sẽ giúp làm chậm sự phát triển, ngăn ngừa sự tạo vẩy trên bề mặt da. Do đó, dùng trà xanh là một trong những cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert hiệu quả.

Tái tạo da

Điều chỉnh lại hoạt động của enzyme caspase 14, caspase 14; trà xanh góp phần tác động không nhỏ cho qua trình tái tạo da.

Đồng thời hạn chế quá trình phát triển quá mức của tế bào da khiến lượng da chết tạo vẩy nhiều.

Điều chỉnh hệ thống miễn dịch

Bệnh vẩy phấn hồng Gibert cũng được xác định là có liên quan tới hệ thống miễn dịch. Vì vậy, sử dụng trà xanh là cách cải thiện các chức năng cơ thể đang hoạt động không tốt.

An toàn

So với những sản phẩm hóa mỹ phẩm khác, trà xanh bắt nguồn từ thiên nhiên sẽ an toàn hơn nhiều.

Bên cạnh đó, trà xanh có lượng cafein ít hơn cà phê. Nên nếu dùng đường uống không gây ra tác dụng quá nhiều; như: buồn nôn, mất ngủ hoặc đi tiểu thường xuyên.

Dễ kiếm, ít tốn kém

Lá trà xanh có thể trồng hoặc mua ngoài chợ dễ dàng. Ngoài ra, đây là nguyên liệu rẻ nên chi phí phải bỏ ra không nhiều.

Lợi ích làm đẹp kèm theo

Ngoài việc sử dụng trà xanh như một cách điều trị bệnh vẩy phấn hồng thì bạn còn được kèm theo những công dụng làm đẹp ngoài mong đợi.

Lá trà xanh có chất sát khuẩn cực tốt nên sẽ tránh nhiễm trùng, tránh vi khuẩn và khắc phục tối đa làn da của bạn.

Cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert bằng trà xanh

Việc sử dụng trà xanh để chữa vẩy phấn hồng rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau hàng ngày cho tới khi các đốm hồng ban bay hết.

  • Đun lá trà xanh lấy nước tắm. Chỉ dùng 1 lượng nhỏ lá trà xanh, không ham đun nhiều. Khi tắm phải pha loãng, tắm nguội và không cho muối.
  • Lấy lá trà xanh giã ra, đắp lên các mảng hồng ban.
  • Đun lá trà xanh lấy nước uống.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, trước khi sử dụng trà xanh nên rửa thật sạch để tránh bụi bẩn làm nhiễm trùng sang thương. Bên cạnh đó, khi đun nước tắm, bạn có thể cho thêm chút muối hột để tăng công dụng sát khuẩn nhé.

Nước lá trà xanh tươi uống rất mát nên nó còn giúp điều tiết lại cơ thể nữa. Mong rằng, cách chữa bệnh vẩy phấn hồng Gibert bằng trà xanh sẽ giúp bạn chăm sóc tốt làn da của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here