Người bị thủy đậu có được uống sữa không?

0
40

Bị thủy đậu rất nguy hiểm bởi chúng gây khó chịu, mất thẩm mỹ lại dễ có biến chứng nguy hiểm. Nhiều người thắc mắc bị thủy đậu có được uống sữa không? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời dưới đây!

Bị thủy đậu có được uống sữa không?
Bị thủy đậu có được uống sữa không? Ảnh minh họa.

Bệnh thủy đậu là bệnh gì?

Thủy đậu hay còn gọi là bệnh đậu mùa, bệnh trái rạ. Đây là bệnh ngoài da, có khả năng lây nhiễm và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu chủ quan không chữa hoặc chữa không đúng phương pháp.

Bị thủy đậu sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ toàn thân có chứa nước dịch bên trong. Bệnh gây ngứa ngáy, đau nhức khó chịu và khiến người bệnh mất tự tin khi xuất hiện.

Biến chứng phổ biến nhất của bệnh là nhiễm trùng da có thể dẫn đến sẹo. Những vết sẹo này thường là sẹo lõm trên da, gây mất thẩm mỹ và thường lưu lại đến hết đời.

Do đó, việc chăm sóc hay dinh dưỡng trong khi mắc bệnh thủy đậu rất quan trọng. Nếu mắc sai lầm bệnh sẽ càng trầm trọng hơn, nhất là trong cách ăn uống.

Bị thủy đậu có được uống sữa không?

Rất nhiều người thắc mắc bị thủy đậu có được uống sữa không? Như đã biết, sữa là đồ uống dinh dưỡng mà người ốm thường uống/ăn nhằm tăng sức đề kháng cơ thể.

Tuy nhiên, một số bệnh kiêng không được uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa, trong đó có bệnh thủy đậu.

Thực tế, các chế phẩm từ sữa, sữa, phô mai, kem và bơ không dành cho người bị thủy đậu. Những thực phẩm này sẽ làm nhờn da, khiến các mụn nước ngứa ngáy, khó chịu hơn.

Nếu ngứa quá mà không khống chế được sẽ gãi và bị nhiễm trùng vết thương, bệnh lâu lành, dễ biến chứng và để lại sẹo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here