Bệnh vẩy nến thể mủ có chữa được không?

0
64

Bệnh vẩy nến thể mủ có chữa được không? Câu hỏi này là nỗi trăn trở của nhiều bệnh nhân mắc vẩy nến thể mủ.

Bệnh vẩy nến thể mủ được biết là một dạng đặc biệt và nặng nhất, nguy hiểm nhất của bệnh vẩy nến. Khi gặp thể này, người bệnh không chỉ đau đớn, khó chịu về thể xác mà còn bị tổn thương tâm lý tinh thần.

Nếu chủ quan không chữa, để nhiễm trùng sẽ biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng.

Bệnh vẩy nến thể mủ có chữa được không?
Vẩy nến thể mủ nếu để nhiễm trùng sẽ biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh vẩy nến thể mủ có chữa được không?

Hiện nay y học chưa tìm ra được loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, có nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị giúp bệnh suy giảm và trở lại bình thường.

Nếu điều trị tích cực, bệnh sẽ biến mất trong vài tuần và có thể bị tái phát về sau. Một số loại thuốc nên được sử dụng bao gồm steroids và methotrexat.

– Thuốc steroids dùng cho bệnh nhân vẩy nến thể mủ nặng có kèm theo bệnh viêm khớp; nhưng đó chỉ là tác dụng tạm thời. Việc dùng thuốc cần chú ý thận trọng để đạt hiệu quả cao nhất do sau khi dùng thuốc bệnh hay tái phát.

– Thuốc methotrexat cũng được dùng phổ biến đối với bệnh vẩy nến thể mủ. Thuốc đạt kết quả kém và chậm hơn so với steroids.

Tuy nhiên, sau khi ngưng thuốc, bệnh lâu tái phát hơn và không có hiện tượng tăng nặng trong quá trình sử dụng thuốc.

Ngoài ra, người bệnh cần bổ sung thêm lượng vitamin A (chỉ dùng cho người lớn) sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh vảy nến thể mủ hiện nay chưa đem lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc cần chú ý theo dõi diễn biến cũng như các tác dụng phụ của thuốc.

Vì vậy quá trình chữa trị bệnh vảy nến phải được thực hiện theo đúng hướng dẫn; đồng thời kết hợp với sự theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa.

>>> Có nên trị vẩy nến bằng thuốc chứa Corticoid?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here