Top 2 cách chữa vẩy nến á sừng bằng thảo dược nhanh khỏi

0
58

Bệnh vẩy nến á sừng là 1 dạng bệnh của bệnh viêm da cơ địa. Bệnh không gây nguy hại tính mạng người bệnh; nhưng nó gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống.

Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh vẩy nến á sừng bằng chính các cây dược liệu trong vườn nhà bạn.

1. Chữa bệnh vẩy nến á sừng bằng trà xanh

Trà xanh có rất nhiều lợi ích và được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Không chỉ dùng làm thức uống quen thuộc hàng ngày; trà xanh còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Top 2 cách chữa vẩy nến á sừng bằng thảo dược nhanh khỏi
Trà xanh có rất nhiều lợi ích và được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Trong dân gian thường dùng lá trà xanh để chữa trị các bệnh ngoài da; bệnh về đường tiêu hóa, dùng để giảm cân,…

Ngày nay, các nghiên cứu về tác dụng của trà xanh cho thấy trong thành phần có chứa nhiều loại vitamin; chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, dùng để chữa các bệnh ngoài da rất tốt.

Dùng lá trà xanh điều trị bệnh vẩy nến á sừng, vẩy nến toàn thân mang lại hiệu quả cao và an toàn; do tinh chất trà có khả năng làm chậm sự phát triển các triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Tinh chất có khả năng điều chỉnh hoạt động của enzyme caspase 14, caspase 14 có liên quan đến quá trình tái tạo da.

Dùng trà xanh chữa bệnh vẩy nến rất đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm. Người bệnh chỉ cần tắm bằng nước trà xanh hàng ngày có thể giúp chữa được những bệnh về da, rất an toàn.

2. Chữa bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng

Trong số các bài thuốc chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc đông y không thể không nhắc tới cây lược vàng. Đây là một vị thuốc quý trong dân gian; dùng để chữa trị nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao.

Top 2 cách chữa vẩy nến á sừng bằng thảo dược nhanh khỏi
Bài thuốc từ cây lược vàng còn được áp dụng để chữa bệnh vẩy nến á sừng và vẩy nến toàn thân rất hiệu quả mà không gây hại cho da.

Dân gian thường dùng cây lược vàng chữa bệnh loét dạ dày tá tràng; lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể. Bên cạnh đó, bài thuốc từ cây lược vàng còn được áp dụng để chữa bệnh vẩy nến á sừng rất hiệu quả mà không gây hại cho da.

Hiện nay, dựa trên những công dụng vốn có của cây lược vàng đã được áp dụng; các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy trong thành phần của cây có chứa nhiều chất, các loại vitamin có tác dụng rất tốt.

Trong đó, hai chất flavonoid được xác định là quercetin và kaempferol. Các chất này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm và làm lành tổn thương rất tốt.

Dùng cây lược vàng đặc biệt hữu ích đối với những người bệnh ung thư; viêm thận, thấp khớp, bệnh tim mạch, bệnh ngoài da là vẩy nến á sừng.

Có nhiều cách sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh vẩy nến như dùng đắp ngoài da, uống trong,… Tuy nhiên, việc áp dụng cần theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ vì loại cây này có thể gây ra tác dụng phụ; nếu không biết cách dùng sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here