8 Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến ai cũng nên biết

0
319

Bệnh vẩy nến là 1 dạng bệnh viêm da cơ địa. Tỷ lệ người mắc bệnh chiếm 3-4% dân số thế giới.

Vậy nguyên nhân gây bệnh vẩy nến ở đây là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về các 8 nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến.

8 Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến
Tổn thương thượng bì gây bệnh vẩy nến.

8 nguyên nhân gây bệnh vẩy nến chính

1. Do rối loạn hệ miễn dịch tức các tế bào của hệ miễn dịch thay vì phải thực hiện nhiệm vụ của mình là tấn công các vi khuẩn, vi rút gây bệnh lại đi gây hại cho chính biểu bì da và làm da dần dần chết đi tạo thành các vảy.

2. Căn bệnh này còn có khả năng di truyền, thống kê cho thấy có tới 40% trường hợp bố mẹ bị vảy nến di truyền cho con.

3. Nhiễm khuẩn: Quá trình sinh hoạt không giữ vệ sinh đúng cách hàng ngày khiến da bị nhiễm khuẩn, hoặc dùng chất tẩy rửa quá mạnh cũng góp phần làm bệnh thêm trầm trọng.

4. Dùng thuốc không đúng cách: Nhiều người vẫn có thói quen chữa bệnh theo cảm tính, dùng thuốc theo kinh nghiệm mà không theo đơn của bác sĩ.

Khi dùng thuốc không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả đối với người bệnh. Nhất là các loại thuốc như: thuốc chống sốt rét, thuốc trị cao huyết áp loại beta blocker, corticoid… có thể dẫn đến bệnh vẩy nến.

5. Môi trường ô nhiễm: Môi trường bụi bẩn, ô nhiễm không khí, nguồn nước, thức ăn… gây ra nhiều bệnh, trong đó có vẩy nến.

6. Ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có chứa nhiều tia tốt cho da và sự phát triển cơ thể. Nhưng cũng luôn ẩn chứa các hiểm họa như tia tử ngoại.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời vào khoảng thời gian từ 10 giờ tới 15 giờ không chỉ là yếu tố gây phát sinh bệnh vẩy nến mà còn có thể bị ung thư da.

7. Chấn thương vùng thượng bì: Một số trường hợp da bị tổn thương mà không đi chữa trị kịp thời, lâu ngày cũng phát bệnh vảy nến.

8. Căng thẳng, stress cũng là một yếu tố làm khởi phát; và khiến bệnh vảy nến phát triển trầm trọng thêm. Còn vì sao thì bạn hãy xem ảnh hưởng của Stress, trầm cảm đến bệnh vẩy nến tại đây

Nếu có bạn còn nghi ngờ mình có bị vẩy nến hay không mời xem ngay 5 dấu hiệu bệnh vẩy nến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here