3 cách chữa bệnh vẩy nến bằng nghệ vàng ít người biết

0
131

Vẩy nến là dạng bệnh phổ biến tại Việt Nam sau bệnh viêm da cơ địa. Mọi đối tượng đều có nguy cơ bị bệnh vẩy nến.

Trong dân gian có nhiều cách chữa vẩy nến rất hiệu quả. Trong có thể kể đến cách chữa vẩy nến bằng nghệ vàng vô cùng lợi hại.

Cách chữa bệnh vẩy nến bằng nghệ vàng
Cách chữa bệnh vẩy nến bằng bột nghệ vàng.

Ngoài việc được sử dụng là một loại thực phẩm hàng ngày hoặc làm đẹp mà nhiều người bệnh vảy nến vẫn chưa biết đến công dụng của nghệ vàng trong việc ngăn chặn cũng như điều trị bệnh vảy nến. Vậy củ nghệ có tác dụng gì đối với việc điều trị bệnh vảy nến?

Nghệ vàng có tác dụng chống sưng viêm cho bệnh vảy nến; với hoạt chất Curcumin oxi hóa mạnh làm lành da nhanh chóng. Khi dùng nghệ vàng chữa bệnh vảy nến thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được điều trị đúng cách và hiệu quả.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh vảy nến, người bệnh cũng có thể sử dụng một số biện pháp điều trị bệnh khác. Việc sử dụng bột nghệ có thể mất nhiều thời gian hoặc việc khống chế bệnh không được như mong muốn.

Vậy chúng ta cần sử dụng bột nghệ như thế nào để chữa bệnh vảy nến? Chúng ta có thể sử dụng bột nghệ với ba cách như sau để đạt hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến cao nhất:

3 cách chữa bệnh vẩy nến bằng nghệ vàng

Cách thứ nhất

Hàng ngày có thể uống 1 muỗng tinh bột nghệ vàng với 1 cốc sữa ấm. Hoặc trộn 1 muỗng bột nghệ với mật ong có tác dụng chữa bệnh vảy nến khá tốt.

Cách thứ hai

Chúng ta có thể cho bột nghệ vào các món ăn hàng ngày như một loại gia vị; sử dụng dùng để ướp các loại thịt, cá, các món xào, kho..

Cách thứ ba

Trộn tinh bột nghệ với nước tạo thành 1 dạng kem. Dùng để đắp lên vùng bị bệnh vảy nến vào ban đêm. Đắp 1 lần khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

Để tẩy màu của nghệ vàng thì dùng đậu gà nghiền ra thoa vào buổi sáng, có tác dụng tẩy màu nghệ rất tốt.

Xem thêm: 11 hình ảnh bệnh vẩy nến khiến bạn cũng phải khiếp sợ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here